Loại thuốc thần kì Đông Trùng Hạ Thảo

Thiên nhiên ban tặng cho con người rất nhiều loại thảo mộc thần kì có khả năng chữa tất cả bệnh tật trên thế giới. Chúng ta sở hữu một kho tàng vô giá của bao thế hệ đi trước để lại về cách tìm kiếm và sử dụng các loại thảo mộc này.
Một trong những loại thảo mộc này là Đông trùng hạ thảo (DTHT), một loại thảo dược có nhiều ở cao nguyên Tây Tạng ở châu Á. Đông trùng hạ thảo không những có thể chữa được nhiều loại bệnh mà còn có thể giúp các vận động viên tăng cường sức lực trong thi đấu. Dưới đây là các thông tin về loại thần dược này và những loại bệnh Đông trùng hạ thảo có thể chữa lành.
1. Loại thảo dược thần kì
Hình ảnh có liên quan
Loại thần dược Đông trùng hạ thảo có nhiều ở châu Á. Nó được dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa từ hàng ngàn năm nay.
Đông trùng hạ thảo được biết đến lần đầu tiên vào năm 1993 khi các vận động viên điền kinh Trung Quốc bị nghi ngờ sử dụng thuốc trong thi đấu vì họ đã phá 9 kỉ lục thế giới trong một cuộc thi điền kinh quốc gia. Tuy nhiên, khi họ xét nghiệm kiểm tra việc sử dụng thuốc và steroid, kết quả cho ra dương tính. Huấn luận viên của họ đã thừa nhận rằng các vận động viên này đã dùng Đông trùng hạ thảo vì nó có có khả năng tăng cường sức mạnh, sự bền bỉ và sức chịu đựng của vận động viên.
Đông trùng hạ thảo được xem là một loại siêu thuốc bổ, có khả năng chống lão hóa, cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng thần kì với người già.
2. Tìm Đông trùng hạ thảo ở đâu và đặc tính của loại thảo dược này?

Kết quả hình ảnh cho gia tri dong trung ha thao
Đông trùng hạ thảo có nhiều ở những quốc gia như Tây Tạng, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal và Bhutan, những đất nước nằm trên cao nguyên Tây Tạng. Mặc dù Đông trùng hạ thảo được xem như một loại nấm, thực chất Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo cũng được biết đến như một loại nấm ấu trùng vì Đông trùng hạ thảo ký sinh trên ấu trùng của bướm, từ từ làm chết vật chủ và biến thành cây nấm có màu vàng nâu.
Đông trùng hạ thảo là một trong những loại nấm đắt nhất trên thế giới. Đông trùng hạ thảo có giá hơn 1000 đô ở Hồng Kong. Vì Đông trùng hạ thảo quá đắt đỏ nên vào thời kì trước, chỉ có vua chúa và tầng lớp quý tộc ở Trung Quốc mới có thể mua được. Đông trùng hạ thảo làm giãn đường thông hơi vào phổi, tăng cường lượng oxy vào máu.
Đông trùng hạ thảo là thành phần quan trọng trong nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa. Đông trùng hạ thảo không có tác dụng phụ và Đông trùng hạ thảo tự nhiên có thể được sử dụng trong thời gian dài và cho tác dụng lâu dài. Ngoài ra, , Đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường sinh lực. Một số tác dụng của Đông trùng hạ thảo sẽ được nhắc tới dưới đây.
3. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo
Hình ảnh có liên quan
Tăng cường chức năng phổi
Đông trùng hạ thảo mở rộng khí đạo, giúp oxi di chuyển dễ dàng trong cơ thể, vì vậy, Đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị các bệnh liên quan tới phổi như bệnh viêm khí quản, viêm phổi, khí thủng, và bệnh lao.
Đông trùng hạ thảo còn là loại thuốc phòng ngừa hen suyễn, ức chế hen suyễn trong thời gian dài và cùng lúc, điều trị loại bệnh này, Đông trùng hạ thảo còn là loại thuốc ngừa ho và được sử dụng trong si-rô ho. Đông trùng hạ thảo tỏ ra rất hữu hiệu trong việc điều trị các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp khi kết hợp với các loại kháng sinh như COPD và bronchitis.
4. Tăng cường hoạt động hệ miễn dịch
Nghệ thuật đông y Trung Hoa cổ coi loại thảo dược này là loại thảo dược tăng cường hoạt động hệ miễn dịch tốt nhất trong tự nhiên. Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể con người vào các tầng cấu trúc sâu nhất.
Đông trùng hạ thảo giàu beta-glucan và chất ức chế kháng u CO-1và hợp chất cordycepin, nguyên liệu điều tiết hệ miễn dịch hoạt động. Tất cả những thành phần này làm Đông trùng hạ thảo trở thành một hoạt chất chống oxi hóa rất hiệu quả, đồng thời là một loại thuốc chống u bướu và chống vi rút công hiệu.
5. Chống mệt mỏi
Đông trùng hạ thảo cũng rất công hiệu trong việc chống suy giảm tuyến thượng thận và các triệu chứng mệt mỏi như chứng mệt mỏi mãn tính, bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể sau đau ốm, ra mồ hôi trộm và ho. Đông trùng hạ thảo cũng là một thành phần hoạt tính trong thuốc bổ cho người đang phục hồi hay sau sinh đẻ.
Đông trùng hạ thảo giúp bệnh nhân phục hồi sinh lực, tăng cường khẩu vị và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.
6. Tăng cường chức năng thận, chống lại mầm bệnh và điều trị ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng chức năng thận. Một cuộc nghiên cứu cho thấy hơn 20 bệnh nhân trong giai đoạn hậu xơ gan mãn tính có dấu hiệu phục hồi sau khi tiêu thụ 6-9 gram Đông trùng hạ thảo mỗi ngày trong vòng 2 tháng.
Đông trùng hạ thảo còn giúp cơ thể chống lại các loại nấm, vi khuẩn và vi rút. Cordycepin, thành phần chính của Đông trùng hạ thảo, có khả năng ức chế sự tổng hợp DNA của các tế bào ung thư. Điều này có nghĩa Đông trùng hạ thảo có thể kiềm chế sự phát triển của các khối u, đồng thời giết chết các tế bào ung thư. (JATIN SHARMA).
 
0906.50.7070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây