Lịch Sử Phát Triển

Sơ lược về sự hình thành và phát triển công ty:
Không biết tự lúc nào niềm đam mê trồng trọt, và yêu thích các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp đã ăn sâu trong tiềm thức của tôi. Có lẽ do tôi sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước – Sóc Trăng, sớm chiều của những năm tháng tuổi thơ đã quen thuộc với hình ảnh những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay hay những khu vườn nặng trĩu quả ngọt được chăm sóc bởi những người nông dân cần cù chịu thương chịu khó. Và vì lẽ đó nên trong những năm tháng học và làm thêm ở nước ngoài tôi đã không ngừng tìm hiểu thêm về ngành nông nghiệp của họ. Qua những lần tham quan những mô hình trang trại trồng nấm công nghệ cao của nước bạn, được tận mắt chứng kiến sự hiện đại hóa trong kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất nấm của họ, tôi nhận ra rằng ngành nuôi trồng và sản xuất nấm là một ngành nông nghiệp vô cùng tiềm năng, thêm vào đó qua tìm hiểu tôi cũng được biết rằng tại Sóc Trăng ngành nấm tuy đã có từ nhiều năm nay tận dụng phế phẩm nông nghiệp sẵn có nhưng vẫn chưa thực sự được quan tâm và phát triển đúng cách. Ôm trong mình hoài bão sẽ đóng góp một phần sức mọn vào ngành nông nghiệp của quê hương mình, thế là sau khi hoàn tất khóa du học nước ngoài vào cuối năm 2012 tôi quyết định quay trở về quê hương lập nghiệp. Dành trọn vẹn 2 năm tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức chuyên môn về ngành nuôi trồng nấm trong và ngoài nước, đến tháng 8 nặm 2014, tôi quyết định thành lập công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường chuyên nuôi trồng và sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu kỹ thuật cao, có trụ sở chính đặt tại 155A ấp An Thành, TT Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; với tổng diện tích trên 7000 mét vuông bao gồm một xưởng sản xuất và một trang trại nuôi trồng theo mô hình kỹ thuật cao.
Với tổng số vốn đầu tư lên đến 12 tỷ đồng, toàn bộ trang thiết bị dây chuyền sản xuất và nuôi trồng được chuyển giao kỹ thuật từ Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao Củ Chi, và với một quy trình khép kín từ khâu meo giống đến khâu tạo thành phẩm nấm khép kín giúp tạo ra sản phẩm nấm hữu cơ, an toàn đến tay người tiêu dùng. Giai đoạn đầu khi mới thành lập, công ty chỉ vỏn vẹn có 6 thành viên bao gồm: giám đốc, 2 kỹ sư và 3 công nhân được đưa lên Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao Củ Chi để đào tạo chuyên sâu về quy trình quản lý sản xuất, cũng như vận hành máy móc, sau hai tháng đào tạo hoàn thành, các thành viên trở về giúp đưa công ty đi vào hoạt động.
Tuy là một doanh nghiệp non trẻ nhưng cùng với nỗ lực, quyết tâm và nhiệt huyết đối với việc nuôi trồng và sản xuất nấm công nghệ cao. Ban lãnh đạo công ty cùng với các kỹ sư chuyên ngành đã không ngừng tìm hiểu và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến cùng với vốn kiến thức sẵn có của bản thân để cho ra đời những giống nấm chất lượng cao và năng suất tăng. Trong quá trình đó công ty cũng đã gặp không ít những khó khăn về quy trình quản lý nông nghiệp, về việc quảng bá các sản phẩm đến với người tiêu dùng, về việc xoay vòng nguồn vốn để phục vụ cho công việc nghiên cứu…
Năm 2015, công ty đã tham gia và đạt giải cao nhất của chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tao của tỉnh. Ngoài ra công ty còn tham gia vào vườn ươm doanh nghiệp của tỉnh. Thông qua chương trình và các hoạt động của vườn ươm, công ty cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính, truyền tải kinh nghiệm quản lý nông nghiệp cũng như khâu quảng bá tiếp thị sản phẩm.
Những khó khăn phải đối mặt trong quá trình hình thành và phát triển công ty:
Tuy nhiên công ty cũng gặp không ít những khó khăn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ nấm. Khó khăn đầu tiên phải kể đến đó chính là thời tiết. Vào các tháng mưa thường nấm hay bị dộp, dẫn đến chất lượng không tốt. Ngược lại vào các tháng nắng nóng thì chất lượng bịch phôi cũng bị ảnh hưởng đáng kể vì khả năng bị nhiễm mốc tăng cao. Do đó các kĩ sư và các kỹ thuật viên trồng trọt của công ty luôn phải đặt mình trong tình trạng cảnh giác cao, và thường xuyên kiểm tra chặt chẽ các bước trong quy trình sản xuất phôi cũng như nuôi trồng nấm nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những sai sót. Bên cạnh khó khăn về mặt thời tiết, giá nấm còn bấp bênh và sản phẩm hay bị ép giá, điều này khiến cho công ty cũng chưa thật sự yên tâm về vấn đề đầu ra. Kế đến không thể không kể đến những khó khăn bước đầu trong việc tìm kiếm những giả pháp để giới thiệu quảng bá cho khách hàng dùng thử những món ăn từ nấm và uống trà nấm dược liệu… để giúp người dân biết đến nấm, hiểu biết những công dụng của nấm và tin dùng sản phẩm nấm của công ty. Trong thế giới nấm ăn thì bào ngư được mệnh danh là “rau sạch và thịt sạch”, còn nấm linh chi đỏ thì trong y học cổ truyền vẫn ngầm được xem là “vua phòng ngừa ung thư”.
Cho đến nay, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, công ty hiện đang có 1 đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết bao gồm: 1 giám đốc, 1 phó giám đốc, 1 kế toán, 3 kỹ sư và 16 công nhân, với công suất 15 ngàn bịch phôi/tuần và cho ra sản lượng nuôi trồng nấm ăn khoảng 300 kg/ngày, nấm dược liệu khoảng 500 kg/tháng. Trong tương lai gần, công ty đang lên kế hoạch đưa các sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu với tiêu chuẩn sản phẩm an toàn hữu cơ vào các hệ thống siêu thị Co.opmart để nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng ngày một tốt hơn.
 
Untitled 1
 
Đội ngủ nhân viên Thiên Vạn Tường
 
 
0906.50.7070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây