6 loại Nấm Dược Liệu chống Ung Thư

Nguồn: HuffPost Healthy Living, Canada, 2012
Nấm dược liệu có một lịch sử lâu dài và đã được sử dụng hàng ngàn năm qua ở nhiều quốc gia Châu Á. “ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH GIÁ THẤP GIÁ TRỊ CỦA NẤM DƯỢC LIỆU” đó chính là lời mở đầu của Nalini phóng viên của The Huffington Post trong bài viết tổng hợp về 6 loại nấm dược liệu chống ung thư. Và quả thật trong vô vàng các chi và loài nấm, có 6 loại đã được nghiên cứu và cho thấy sự hiệu quả tích cực trong vai trò chống ung thư vì những loại nấm này chứa rất nhiều polysaccharides và beta glucans – là những hoạt chất giúp tăng cường tối đa phản ứng miễn dịch, kháng virus, kháng viêm và bảo vệ gan cho cơ thể người bệnh. Theo Bệnh Viện Ung Bướu FUDA Đại Học Tế Nam Trung Quốc phản ứng miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị ung thư, giúp cơ thể phát hiện ra và tiêu diệt các tế bào khối u, và từ đó sẽ hình thành chất kháng nguyên khối u, từ đó có thể kéo dài mạng sống một cách đáng kể, khống chế hoặc giảm nguy cơ tái phát. Và dưới dây là danh mục 6 loại nấm dược liệu chống ung thư
The Huffington Post  đã liệt kê:
Hình ảnh có liên quan
  1. Reishi – Linh Chi Đỏ – Nấm Trường Sinh
  2. Shitake – Nấm Rừng Đen
  3. Coriolus versicolour – Nấm Vân Chi
  4. Cordyceps sinensis (Dong Chong Xia Cao) – Đông Trùng Hạ Thảo
  5. Maitake – Nấm Lim Xanh
  6. Chaga – Nấm Chaga
Reishi – Linh Chi Đỏ – Nấm Trường Sinh
Kết quả hình ảnh cho linh chi do
Loại nấm đầu tiên được đề cập đến trong danh mục 6 loại nấm dược liệu chống ung thư đó chính là Nấm Linh Chi Đỏ, là loại nấm thảo dược được Y Học Cổ Truyền Trung Quốc ưu ái gọi với tên “nấm trường sinh” hay “nấm trường thọ” bởi vì những lợi ích sức khỏe kì diệu mà nó đem lại cho con người. Từ thời xa xưa các vị vua Trung Hoa đã coi nó là một yếu tố tuyệt với để trường thọ. Còn ngày nay người ta sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ trong việc điều trị ung thư bởi vì nó giúp tăng cường phản ứng miễn dịch, làm giảm bớt tác dụng phụ của quá trình hóa trị như là buồn nôn và tổn thương gan, thận. Ngòai ra nó còn giúp gia tăng khả năng chống oxy hóa nhờ đó có thể bảo vệ các tế bào AND của cơ thể người bệnh không bị thương tổn.
Tại sao Nấm Linh Chi Đỏ lại được cho là thần dược?
Kết quả hình ảnh cho linh chi do than duoc
Thứ nhất, nó không độc hại, có thể uống hằng ngày mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào
Ngoài ra khi chúng ta sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ hằng ngày, nó sẽ giúp cho các cơ quan nôi tạng cũng như toàn bộ cơ thể của chúng ta khôi phục lại trạng thái tự nhiên vốn có và hoạt động một cách hiệu quả nhất
Cuối cùng phải kể đến một trong những công dụng tuyệt vời nhất của Nấm Linh Chi Đỏ đó chính là khả năng điều hòa miễn dịch nghĩa là nó giúp điều chỉnh và tối ưu hóa hoạt động miễn dịch của cơ thể và đó cũng chính là lý do vì sao Nấm Linh Chi Đỏ lại có khả năng giúp cơ thể chống ung thư, bệnh tật.
Nấm Linh Chi Đỏ chủ yếu bao gồm các carbohydrate phức tạp là water-soluble polysaccharides, triterpeniods, proteins và các axit amin. Các nhà nghiên cứu đã xác định được rằng water-soluble polysaccharides là yếu tố tích cực nhất trong việc chống khối u, điều chỉnh miễn dịch, và điều hòa ổn định huyết áp, đường huyết.
Bên cạnh đó, một thành phần hoạt chất chính khác được tìm thấy trong Nấm Linh Chi Đỏ chính là triterpenes, hay còn được gọi là axit ganoderic. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng axit ganoderic có tác dụng kháng viêm, giảm bớt dị ứng phổ biến bằng cách ức chế việc giải phóng histamin, tối ưu hóa khả năng sử dụng oxy của cơ thể, cải thiện chức năng gan và dạ dày một cách rõ rệt. Triterpenes cũng chính là hoạt chất tạo ra vị đắng ở Nấm Linh Chi Đỏ.
Có thể khẳng định chắc chắn rằng việc sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường chức năng của gan và hệ tiêu hóa, ngăn ngừa khối u phát triển, kháng viêm, cải thiện tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp cho người mắc bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ dị ứng, giảm mức cholesterol LDL (loại cholesterol “xấu”) trong máu từ đó gián tiếp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 
0906.50.7070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây