ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MADE IN VIETNAM TỐT HAY KHÔNG?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MADE IN VIETNAM TỐT HAY KHÔNG?
1) Đông Trùng Hạ Thảo là gì?
           Hàng trăm năm qua người phương Đông đã biết sử dụng loài sinh - thực vật có hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. 
sd
Cordyceps militaris mọc trên thân con nhộng tằm ngoài tự nhiên
     Quá trình hình thành và phát triển của loài Nấm Đông Trung Hạ Thảo được tìm thấy ở tự nhiên này là vào mùa đông loại Nấm có tên Khoa học Ophiocordyceps sinensis hoặc Cordyceps Militaris ký sinh vào cơ thể của sâu non và ăn hết chất dinh dưỡng của ấu trùng này, việc ký sinh được xảy ra do ấu trung ăn phải bào tử của Nấm hoặc chúng mắc bệnh Nấm ký sinh cho đến khi tơ Nấm phát triển mạnh sẽ ăn hết chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng và đến mùa hè Nấm bắt đầu mọc ra như một ngọn cỏ có màu vàng hay trắng đục sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng thì nấm trưởng thành phát tán bào tử và các bào tử này tiếp tục bay khắp nơi ký sinh vào cơ thể ấu trùng để phát triển, chính vì sự hình thành và phát triển tương đối đặc biệt mà loại dược thảo này có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo hay gọi chính xác hơn là Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.
2) Đông Trùng Hạ Thảo VS Nhộng Trùng Thảo
(Cordyceps sinensis
VS Cordyceps militaris)
     Chi nấm Cordyceps có tới 350 loài khác nhau, chỉ riêng ở Trung Quốc đã tìm thấy 60 loài. Tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu nhiều nhất được về 2 loài Cordyceps sinensisCordyceps militaris. Loài thứ hai Cordyceps  militaris được gọi là Đông Trùng Thảo, ta dịch là Nhộng Trùng Thảo (vì phát triển trên nhộng tằm). Loại dược Thảo quý hiếm này chỉ phát hiện được vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m, đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam… Do đó Trung Quốc được xem là cái nôi của nguồn dược liệu quý hiếm này.
      Theo các nhà khoa học, chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo với hình thái duy nhất là thân cây nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác. Còn Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo là thân cây nấm mọc từ các bộ phận khác của con sâu, có quả thể màu vàng cam, đầu nấm dạng chùy.
      Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ sinh học thì Việt Nam và các nước phát triển cũng đã nuôi cấy thành công
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lức, đậu xanh và bổ sung thêm các men vi sinh thích hợp cho từng loại Nấm phát triển, trong đó loại Nấm được nuôi cấy phổ biến là Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo có quả thể màu vàng cam.
       Đến nay chưa quốc gia nào nhân trồng ra Đông Trùng Hạ Thảo thể quả được (tức làm ra nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Do đó, nấm Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo đã được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, được dùng để thay thế cho Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên ở Tây Tạng, đang ngày càng khan hiếm, có giá bán rất đắt đỏ do chưa thể nuôi trồng nhân tạo được.
      Việc nuôi trồng thành công Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo ở trong môi trường nhân tạo là một thành công lớn của khoa học. Giúp con người tiếp cận dễ dàng hơn loại dược liệu quý hiếm này. Hiện nay hầu hết các sản phẩm liên quan đến Đông trùng hạ thảo thì hầu hết được chiết xuất ra từ nấm Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Và loại nấm này có thể gọi là Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo.
      Đông trùng hạ thảo nhân tạo (Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo) cũng có chứa hai hoạt chất CordycepinAdenosin.
       Cordycepin là hoạt chất đã được các trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư trên thế giới công bố có tác dụng phòng chống, tiêu hủy các tế bào ung thư. Có tác dụng làm tăng khả năng sinh lý nam và nữ, làm tăng miễn dịch cơ thể, chống lão hóa.
Còn Adenosin là chất có tác dụng cơ bản trong điều trị các bệnh như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường, suy gan, suy thận và bổi bổ sức khỏe.
Ngoài CordycepinAdenosin, nấm Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo còn chứa hàm lượng lớn protein17 loại axit amin, cùng các nguyên tố vi lượng, các vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…
      Hiện nay hầu hết các công trình nghiên cứu về nấm Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo đều đánh giá rằng Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo có thành phần dược tính tương tự Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên ở Tây Tạng Cordyceps sinensis, nhưng hàm lượng thấp hơn và dễ nuôi trồng hơn do đó giá thành thấp hơn.
3) Đông Trùng Hạ Thảo made in VietNam tốt hay không?
                    Đông Trùng Hạ Thảo made in VietNam hay còn gọi là Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo
       Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ sinh học thì Việt Nam và các nước phát triển như Trung Quốc, Thái Lan cũng đã nuôi cấy thành công Nấm Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lức, đậu xanh và bổ sung thêm các men vi sinh thích hợp cho từng loại Nấm phát triển.
      
Về giá trị dược tính thì Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo được trồng ở Việt Nam hay nước ngoài đều có giá trị dược tính tốt như nhau.
Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tạo được nuôi trồng có 2 dạng: được nuôi trồng trên cơ chất ấu trùng như sâu non, nhọng tằm hoặc được nuôi trồng trên cơ chất dinh dưỡng như gạo lức, bắp, đậu xanh…Do đó môi trường nhân tạo để nuôi trồng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số dược tính của loại Nấm dược liệu này.
        Vì thế để có thể nhân tạo và nuôi trồng thành công Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo đòi hỏi người nuôi trồng phải là người chuyên ngành, có chuyên môn cao, bên cạnh đó nơi nuôi trồng loại Nấm dược liệu này phải có đủ quy trình kỹ thuật nuôi trồng và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo điều kiện khí hậu thích hợp cho loại Nấm này phát triển cũng như đảm bảo giá trị dược tính có trong Nấm.
Do đó để chọn mua được loại Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo (Cordyceps militaris Nhộng Trùng Thảo) thật và có đủ giá trị dược tính phải chọn nhà cung cấp có uy tín, chất lượng.
12
Cordyceps militaris được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo
tại Công ty TNHH MTV THIÊN VẠN TƯỜNG
 
4) Công dụng Đông Trùng Hạ Thảo made in VietNam
        Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Xu hướng của mọi thời đại, dù theo tư tưởng của Đông y hay Tây y, kinh nghiệm của cổ nhân Á Âu đều cho rằng ngăn ngừa bệnh là việc cần thiết và quan trọng hơn là để bệnh xảy ra rồi mới trị bệnh, do đó dùng thường xuyên loại Nấm này sẽ bảo vệ sức khỏe rất tốt,
Theo công bố mới nhất trên Tạp San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicine Mushrooms) công dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo bao gồm:
       ►  Hỗ trợ điều trị chống ung thư:
⇒  Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.
       ►  Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh quan đến thận:
⇒   Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận
       ►  Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể:
⇒   Giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và đồng thời giúp loại bỏ các tác nhân gây hại trong cơ thể
       ►  Điều tiết đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường:
⇒    Một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương phá  khác có thay đổi.
        ►  Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh quan đến phổi:
⇒    Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và làm gia tăng khả năng sử dụng oxy của cơ thể, tăng dịch tiết trong khí quản và tiêu trừ đờm. Do đó giúp hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh lien quan đến hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính).
        ►  Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh quan đến tim:      
⇒   Phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác, giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim.
         ►  Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh quan đến tim:
⇒    Gan được biết đến như là cơ quan giải độc của cơ thể. Khi chúng ta ăn hoặc uống thuốc có chứa các chất độc hại đối với cơ thể thì đều phải thông qua sự đào thải, giải độc ở gan mới có thể tránh được nguy hiểm nhất định đối với cơ thể. Do đó chúng ta phải giữ gìn bảo vệ gan một cách cẩn thận, đặc biệt là khi chúng ta ngày càng bận rộn, giao lưu giao tiếp trong xã hội với các cuộc tiếp đãi ngày càng thường xuyên, thì việc lưu ý việc bảo vệ gan, phòng ngừa các bệnh về gan trở nên cực kỳ quan trọng. Đông trùng hạ thảo có thể bảo vệ gan của chúng ta ở bất kì thời điểm nào, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid, và tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan vi rút, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.
       ►  Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục:
⇒    Đông trùng hạ thảo đã trở thành một huyền thoại trong y học phương Đông trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh.
        ► Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị Cholesterol trong máu:
⇒    Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thường xuyên giúp làm giảm lượng Cholesterol xấu trong máu và tăng cường tuần hoàn máu.
5) Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo made in VietNam
Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo hầm gà (hoặc vịt, bồ câu, chim cút)
Nguyên liệu: 5-10g Đông Trùng Hạ Thảo, 1 con gà mái, 15g bột nêm, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước.
Cách làm: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể dung được
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng, đầu gối, phụ nữ tắt kinh, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo hãm kiểu uống trà
Nguyên liệu: 1-2g Đông Trùng Hạ Thảo Khô hoặc 2-3g Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
Cách làm: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong cốc nước nóng 600C-700C trong khoảng 5-10 phút, sau đó uống và nhai hết xác.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ung thư, hiếm muộn.

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo hầm BaBa
Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 5g, táo tàu 10 quả, hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.
Cách làm: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, táo tàu, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ, dùng trong ngày.
Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân ung thư gan, dạ dày và phổi. Dùng để phòng ngừa bệnh và gia tăng sức đề kháng của cơ thể.

Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong
Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo tươi, 0.5 lít mật ong nguyên chất.
Cách làm: ngâm Đông Trùng Hạ Thảo tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian đó có thể dùng mỗi ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.
Công dụng: Chữa hen xuyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

Cách 5: Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu
Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo tươi, 0.5 lít rượu trắng.
Cách làm: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu từ 20-30 ngày, Sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15 – 20ml
Công dụng: trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng

Cách 6: Bột Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo
Nguyên liệu: 1-2g bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo.
Cách làm: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo lên bát cháo.
Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, bị hen xuyễn, suy kiệt
Mọi thông tin tư vấn và tìm hiểu thêm về Đông Trùng Hạ Thảo made in VietNam xin vui lòng liên hệ:
Công ty
TNHH MTV THIÊN VẠN TƯỜNG
Cơ sở chuyên sản xuất & nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu theo quy trình công nghệ khép kín
155A ấp An Thành, TT Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại:
0796529999 – Hotline: 0988171331 (Ms Tha)
Website: www.thienvantuong.com  - Email: thienvantuongst@gmail.com
Nhà Phân phối độc quyền: Công ty TNHH Yến Sào Nam Thiên Lộc
383/19 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0835068688 – Hotline: 0906507070 (Ms Hương)
 


 
 
 
0906.50.7070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây